Picture
Chuẩn tăng trưởng của tổ chức sức khỏe TG

Biểu đồ tăng trưởng (BĐTT) của trẻ nhỏ do Tổ Chức Y Tế Thế Giới ban hành năm 2006, được sử dụng để theo dõi mức tăng trưởng, sức khỏe tổng quát và tình trạng cung cap dinh duong cho tre.

Bộ BĐTT trong website này gồm 2 loại biểu đồ dành cho bé trai và bé gái: biểu đồ theo dõi cân nặng và chiều cao tính theo tuổi.

Việc sử dụng biểu đồ sẽ giúp bạn biết khi nào cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và các biện pháp chăm sóc bé.

Nguyên tắc khi sử dụng

- Để sử dụng BĐTT, bạn cần trở thành thành viên của website

- Bạn nên khai báo đầy đủ và chính xác thông tin về trẻ.

- Bạn cần ghi lại cân nặng, chiều cao của bé thường xuyên (hàng tháng).

Cách sử dụng biểu đồ

Những chỉ số cân nặng, chiều cao sau khi được bạn cập nhật sẽ là cơ sở dữ liệu vẽ lên biểu đồ tăng trưởng của con bạn. Cân nặng, chiều cao tại mỗi thời điểm sẽ được đánh dấu bằng 1 dấu chấm. Đường nối các dấu chấm sẽ biểu diễn chiều hướng phát triển của bé.

Mỗi bé sẽ có một biểu đồ tăng trưởng của riêng mình, nhưng cách đọc biểu đồ đều tuân theo một quy tắc: Dựa vào chiều hướng của đường biểu diễn:

- Đi lên là bình thường

- Nằm ngang là đe dọa

- Đi xuống là nguy hiểm

Nếu chiều hướng tăng trưởng của bé không đi lên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng để có lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Chúng tôi tin rằng với những thông tin được cung cấp cho biểu đồ tăng trưởng này sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có góc nhìn về dinh dưỡng tốt nhất cho con mình.

Hãy đăng ký thành viên của giadinhenfa.com.vn để theo dõi sự tăng trưởng của con bạn một cách tốt nhất thông qua “Biểu đồ tăng trưởng”.

Xem bài gốc tại: https://www.giadinhenfa.com.vn/chuan-tang-truong-cua-who.html


 


Comments


Comments are closed.

    Chơi với bé

    Ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng, các mẹ cần có kinh nghiệm chơi với trẻ để giúp bé phát triển đầy đủ hơn...